Chương trình Trung học

Trung học Cơ sở là giai đoạn khám phá và trưởng thành của học sinh khi các em được khuyến khích chấp nhận rủi ro, thử thách với những điều mới lạ và tìm hiểu niềm đam mê của mình trong cuộc sống. Chương trình giảng dạy của cấp Trung học Cơ sở tại Duy Tân (Lớp 6 – lớp 9) được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu phát triển về học thuật, nghệ thuật, thể chất, cảm xúc và sáng tạo của học sinh.

I. Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trên nền tảng chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam, các nội dung kiến thức được chắt lọc và vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến như Bản đồ tư duy, Tiếp cận dự án… nhằm mang đến hiệu quả học tập cao hơn cho học sinh. Với thời gian học bán trú cả ngày tại trường, học sinh cấp THCS tại Duy Tân còn có thời gian lĩnh hội những kiến thức bổ trợ nâng cao hoàn toàn được tích hợp nằm trong chương trình học tập chính khóa của nhà trường.

II. Chương trình Tiếng Anh Quốc tế

Tiếp nối chương trình Tiếng Anh Quốc tế tại cấp Tiểu học, học sinh cấp THCS sẽ được học chương trình SMEL tại các khối lớp 6 đến lớp 7. Riêng học sinh lớp 8 và lớp 9, học sinh bắt đầu tiếp cận với chương trình Pre-IELTS. Đây là chương trình cầu nối để học sinh vững vàng bước vào cấp THPT tại Trường Phổ thông Duy Tân.

Hệ thống phòng học hiện đại cùng với nội dung chương trình dạy học hấp dẫn, thiên hướng về thực hành giao tiếp với giáo viên nước ngoài và được bổ trợ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam, học sinh Duy Tân phát triển toàn diện các kỹ năng khi học ngôn ngữ toàn cầu này.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, các cuộc thi hùng biện hay thuyết trình tiếng Anh giúp học sinh nâng cao khả năng nghe, nói, phản biện các vấn đề, hiện tượng xã hội một các tự tin nhất.

III. Chương trình Tin học Quốc tế

Với chương trình Tin học IC3 cho khối THCS, các em học sinh sẽ được học cách sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng và thực hành các kỹ năng công nghệ thông tin mang tính ứng dụng cao. Chứng chỉ IC3 được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ IC3 cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THCS.

Lợi ích khi đạt chứng chỉ IC3:

  • Chứng thực kỹ năng tin học của bản thân bằng Chứng chỉ quốc tế.
  • Trang bị công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập.
  • Làm chủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện những ứng dụng cơ bản và phát triển tốt hơn trong thời đại công nghệ số.
  • Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bậc học tiếp theo.

IV Chương trình Kỹ năng sống

Đối với độ tuổi từ 12 – 15 tuổi, học sinh bắt đầu nhận thức rõ ràng những vấn đề tiềm ẩn trong xã hội và cuộc sống. Tại môi trường giáo dục ở Duy Tân, học sinh tiếp tục được rèn luyện các bộ kỹ năng mềm cần thiết, tiếp cận các khái niệm và kỹ năng để trở thành một “công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

Phương pháp giáo dục trong chương trình Kỹ năng sống cấp THCS được thiết kế chủ động thông qua trò chơi vận động, tình huống giả lập gần gũi với thực tế và các hoạt động thiện nguyện. Qua đây, học sinh được xây dựng khả năng tư duy tích cực, khả năng làm việc nhóm, khả năng tự bảo vệ và tình yêu với gia đình, cộng đồng và xã hội.

V. Chương trình Giáo dục Thể chất

Nắm bắt sở thích cá nhân của học sinh ngay từ cấp Tiểu học, chương trình Giáo dục Thể chất tại cấp THCS được tăng cường số tiết trong chương trình chính khóa và tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh được phát triển năng khiếu, mài giũa tố chất thông qua các cuộc thi thể thao học đường cấp trường, thành phố hay cấp tỉnh.

Với cơ sở hạ tầng đầy đủ như hồ bơi, sân bóng, Duy Tân là một trong những địa điểm được UBND Tỉnh lựa chọn đăng cai tổ chức các giải thi đấu liên trường và cấp Tỉnh.